Món mì Ramen nổi tiếng Nhật Bản

Nhật Bản luôn nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp và món ăn ngon. Một trong những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản là món mì Ramen. Gần như ở đâu cũng có thể mua được mì Ramen. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu món mì nổi tiếng của Nhật xem nó có gì đặc biệt nhé.
Mì Ramen Nhật Bản
Mì Ramen Nhật Bản

Du học Nhật Bản - du lịch đến thế giới những loại mì ramen

Du học Nhật Bản
Du học Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản, chắc bạn đã từng thử qua món mỳ Ramen rồi chứ? Một món mì nổi tiếng của Nhật được nhiều loại người ưa thích. Ở Nhật những quán mì Ramen có ở khắp mọi nơi trong thành phố và mỗi nơi lại có một hương vị khác nhau. Mì ramen tại Nhật thường có hai loại là mì nước và mì trộn. Trung bình người Nhật ăn 75 tô mì mỗi năm. hiện nay món mỳ Ramen đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thưc tại Nhật bản. giải pháp người Nhật bản ăn mì Ramen rất nghiêm túc và trang trọng, giống như họ tôn trọng một nét văn hóa ngàn đời của dân tộc họ vậy.

Đặc điểm chung của tất cả các loại mì Ramen đó là có màu vàng tươi, sợi nhỏ được ăn với cụm loại nước cần đến đặc trưng thích hợp. Tại Tokyo của Nhật bản hiện thời còn có cả “ công viên mì”( odaiba ramen park). Nơi này chuyển giao hội tất cả cụm loại Ramen đặc trưng ở tất cả các vùng miền của Nhật Bản. Nếu bạn có cơ hội trở thành tu nghiệp sinh Nhật Bản hay du lịch Nhật Bản thì chớ có bỏ qua nhé!. Và hãy lưu lại cho mình chút ít từ vựng tiếng Nhật giao tiếp trong nhà hàng để làm quen nhanh với với các người bạn Nhật, bạn sẽ biết được đa dạng hơn về “món ăn quốc dân” này đấy.

Tổng hợp những loại mì Ramen tại Nhật

Mì Ramen
Mì Ramen 

Mì ramen Tonkotsu
Nước đòi hỏi cần đến của loại mì này được khá đa dạng sinh viên du học sinh Nhật ưa thích. Chính cùng vì mầu sắc trắng nhạt và có vị ngậy như sữa đúng như cái tên đặc trưng của loại mì này, nghĩa là “xương lợn”. Màu sắc và độ béo của nước sử dụng được lấy từ chu trình hầm xương lợn trong phong phú giờ, tạo độ ngậy và cực hấp dẫn cho món ăn. Tonkotsu ramen ăn kèm với thịt lợn, gừng đỏ, muối chua và nhiều loại rau 

Mì ramen Shoyu
người đi du học Nhật sống tại thủ đô Tokyo chắc không còn lạ lẫm gì với loại mì này. Mì Shoyu hay còn gọi là “xì dầu”, chính bởi vì phương án gọi này nên shoyu ramen ăn với nước nhu yếu cần dùng có màu nâu nhạt và một mùi hương rất đặc trưng của xì dầu. Nước sử dụng được chế biến từ thịt gà nấu với rau củ và xì dầu. Shouyu ramen là loại mì có sợi nhỏ, sau khi cho lên bát sẽ ăn kèm với menma hoặc còn gọi là măng khô, hành lá, rong biển, trứng luộc và xá xíu của Nhật.

Mì miso ramen
Các bạn du học sinh Nhật hay lao động tại vùng Hokkaido thì khá quen thuộc với loại mì này bởi lẽ vì chủ yếu các quán tụ tập tại đây. Đặc điểm nổi bật của loại mì này đó là hương vị béo ngậy của mỡ gà, mỡ lợn và nước sử dụng từ cá. Sợi mì của Miso ramen dày, xoăn và hơi dai. Anh chị em có thể nhu yếu sử dụng thêm rong biển hoặc xá xíu để tăng thêm hương vị và cảm thấy đỡ ngán.

Mì ramen tsukemen ramen
Sự đặc biệt của loại ramen này ở chỗ, nước nhu cầu cần dùng không chan lên mì mà tách riêng ra.. Sợi mì của tsukemen ramen thường dày hơn nhiều mẫu mãsợi mì ramen thông thường và thường được để lạnh nên người Nhật thích ăn tsukemen ramen khi thời tiết nóng nực.

Mì ramen shio
Loại mì Ramen này hương vị khá đậm đà và được kiểm nghiệm là có độ mặn cao nhất trong tất cả những loại mì Ramen. sinh cục du học Nhật bản nếu là người Việt Nam thì thường hạn chế ăn loại mì này bởi vì nó có mọi muối. Đặc điểm đặc biệt ở món ăn này đó là sự kết hợp muối với thịt gà hay cá, đôi khi là xương lợn. Ẳn kèm với đa dạng rong biển hoặc xá xíu của Nhật.

Văn hóa ẩm thực của Nhật Bản rất đa dạng. Còn nhiều món ngon rất đặc biệt nữa mà các bạn sẽ thích. Hãy đến trung tâm tiếng Nhật để tìm hiểu điều kiện du học tiếng Nhật để tìm hiểu thêm văn hóa Nhật Bản nhé.



Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hai định dạng để đọc tiếng Nhật

Những bộ phim Anime để học tiếng Nhật

Cách đọc số đếm trong tiếng Nhật